ฟาร์มหนูแกสบี้ แดดดี้แดง (DaddyDang Cavy)
Home > Guinea Pig (Cavy) : หนูแกสบี้ > DaddyDang.com อยากเลี้ยงหนูแกสบี้ ต้องมาที่ DaddyDang

DaddyDang.com อยากเลี้ยงหนูแกสบี้ ต้องมาที่ DaddyDang

cavy_daddydang_breeder

DaddyDang.com
อยากเลี้ยงหนูแกสบี้ ต้องมาที่ DaddyDang

13459708_1783228305240512_790091111_n

หนูแกสบี้ หรือ Cavy หรือที่จ่างประเทศเรียกว่า Guinea Pig เป็นสัตว์เลี้ยงยอดนิยมของผู้รักสัตว์ ด้วยความที่เป็นสัตว์ที่มีความน่ารัก ไม่ดุ สามารถเลี้ยงได้ทุกเพศทุกวัย ทั้งเด็ก ผู้ใหญ่ ผู้หญิง ผู้ชาย ต่างหลงรักความน่ารักของเจ้าหนูแกสบี้ทั้งสิ้น หนูแกสบี้ (Cavy) เป็นหนูที่กินพืช อาหารที่เหมาะสมจะเป็นอาหารจำพวกหญ้าต่างๆ สำหรับหญ้าที่หาง่ายสำหรับเจ้าหนูแกสบี้ (Cavy) คงหนีไม่พ้น “หญ้าขน” ใช่แล้ว !! หญ้าขนที่ขึ้นอยู่ตามริมทางนั่นแหละ เป็นอาหารชั้นดีของเจ้าหนูแกสบี้ (Cavy) เลยล่ะ !!

แต่การเก็บหญ้าตามริมทาง ก็ควรดูแหล่งที่เก็บว่า มีสารพิษ ปลอมปนหรือไม่ มีเชื้อโรคอะไรมากน้อยเพียงใด ควรเลือกเก็บหญ้าที่ดูสะอาด หลังจากเก็บมาแล้วควรนำมาแช่น้ำ หรือล้างน้ำสะอาดอีกครั้ง เพื่อลดความเสี่ยงในเรื่องของสารพิษและเชื้อโรคต่างๆ โดยทางฟาร์ม DaddyDang.com cavy จะนำมาแช่น้ำผสมด่างทับทิม เพื่อฆ่าเชื้อโรคต่างๆ ก่อนจะนำมาผึ่งให้แห้งแล้วนำไปให้น้องหนูแกสบี้ (Cavy) ของเรากินอย่างมีความสุข

ก่อนจะเลี้ยงหนูแกสบี้ เราควรศึกษาวิธีการเลี้ยงที่ถูกต้อง รวมถึงการจัดหาอาหารให้เพียงพอกับความต้องการของหนูแกสบี้ของเรา โดยอาจจะเสริมอาหารเม็ด หรือผลไม้บ้างตามสมควร (แต่ไม่ควรมากเกินไป) และสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยคือวิตามินซี ซึ่งเจ้าหนูแกสบี้มีความต้องการวิตามินซีเป็นอย่างมาก แต่ก็ไม่ใช่เรื่องที่น่ากังวลมากนัก ถ้าหากเราให้หญ้าขน หรือผักสด ต่างๆ ก็จะมีปริมาณวิตามินซีอยู่พอสมควร ซึ่งหากไม่เพียงพอเราก็สามารถใช้วิตามินซีแบบเม็ดได้

DaddyDang.com เป็นฟาร์มเพาะพันธุ์ / พัฒนาสายพันธ์ หนูเควี่ (Cavy) หรือที่คนไทยรู้จักกันในชื่อ หนูแกสบี้ แต่ในต่างประเทศอาจจะเรียกว่า Guinea Pig ซึ่งทาง Daddy Dang Cavy เป็นฟาร์มมาตรฐานที่ใส่ใจในทุกรายละเอียด ไม่ว่าจะเป็น อาหาร น้ำดื่ม สถานที่เลี้ยงที่มีความเหมาะสม เพื่อให้หนูแกสบี้ จากฟาร์ม Daddy Dang Cavy มีสุขภาพดี แข็งแรง และได้คุณภาพที่ดีที่สุด

DaddyDang.com เริ่มต้นจาก คุณพิพัฒน์ ศุขพัฒน์ หรือ พ่อแดง ซึ่งเป็น คุณพ่อของคุณวิว เจ้าของฟาร์มเต่ายักษ์ Reptilehiso (http://www.reptilehiso.com) ซึ่งเป็นผู้ที่ชื่นชอบ และมีความรักในสัตว์เลี้ยงทุกประเภทอยู่แล้ว ได้ไปเห็นความน่ารักของเจ้าหนูแกสบี้ (Cavy) จึงได้มีความสนใจ ศึกษาเพิ่มเติมจนถือกำเนิดเป็นฟาร์มDaddyDang.com ฟาร์มเพาะพันธุ์ หนูเควี่ หรือ หนูแกสบี้ นั่นเอง

DaddyDang.com เริ่มด้วยความรัก และต้องการพัฒนาการเลี้ยงหนูแกสบี้ (Cavy) ให้ดีที่สุด ด้วยความมุ่งมั่นพัฒนาให้ได้หนูแกสบี้ (Cavy) ที่มีความสวยงาม สุขภาพแข็งแรง และแนะนำวิธีการเลี้ยงหนูแกสบี้ (Cavy) อย่างถูกวิธี

 

DaddyDang.com
อยากเลี้ยงหนูแกสบี้ ต้องมาที่ DaddyDang

You may also like
อยากเลี้ยงหนูแกสบี้ Cavy GuineaPig ซื้อได้ที่ไหน ?
หนูแกสบี้ และลูกหนูแกสบี้ จากฟาร์ม DaddyDang.com
หนูแกสบี้_cavy_Guineapig-(1)
หนูแกสบี้กำลังคลอดลูก ! ภาพหาชมยาก Guinea Pig Give Birth